****Lyrics in Gujarati****
શ્રી કૃષ્ણના ચરણાર્વિંદની રજ થકી શોભી રહ્યાં
સિદ્ધિ અલૌકિક આપનારા વંદુ શ્રી યમુનાજીનેસુપુષ્પની સુવાસથી જંગલ બધું મહેકી રહ્યું
ને મંદ શીતલ પવનથી જલ પણ સુગંધિત થઈ રહ્યું
પૂજે સુરા સુર સ્નેહથી વળી સેવતા દૈવી જીવો
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો ...(૧)
માં, સુર્યમંડળ છોડીને બહુ વેગથી આવી રહ્યાં
ત્યાં કલિન્દના શિખ ઉપર શોભા અતિ સુંદર દીસે
એ વેગમાં પત્થર ઘણા હરખાઈને ઉછળી રહ્યાં
ને આપ પણ ઉલ્લાસ પૂર્વક ઉછળતાં શોભી રહ્યાં
હરી હેતના ઝુલા ઉપર જાણે બીરાજ્યા આપ હો
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો ...(૨)
શુક મોર સારસ હંસ યાદિ પક્ષીથી સેવાયેલાં
ગોપીજનોને સેવ્ય ભુવન સ્વજન પાવન રાખતાં
તરંગ રૂપશ્રી હસ્તમાં રેતી રૂપી મોતી તણાં
કંકણ સરસ શોભી રહ્યાં શ્રી કૃષ્ણને બહુ પ્રિય થયાં
નિતમ્બ રૂપ શ્રી તટતણું અદભૂત દર્શન થાય જો.
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો... (3)
અનન્ત ગુણથી શોભતાં સ્તુતિ દેવ બ્રહ્મા શિવ કરે
ઘન શ્યામ જેવું મેઘ સમ છે સ્વરૂપ સુંદર આપનું
વિશુદ્ધ મથુરા આપના સાન્નિધ્યમાં શોભી રહ્યું
સહુ ગોપ ગોપી વૃન્દને ઇચ્છીત ફળ આપી રહ્યું
મમ કોડ સૌ પુરા કરો જ્યમ ધ્રુવ પરાસરના કર્યા
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો ...(૪)
શ્રી કૃષ્ણના ચરણો થકી શ્રી જાન્હવી ઉત્પન્ન થયાં
સત્સંગ પામ્યાં આપનોને સિદ્ધિ દાયક થઇ ગયા.
એવું મહાત્મય છે આપનું સરખામણી કોઇ શું કરે
સમ કક્ષમાં આવી શકે સાગર સુતા એકજ ખરે
એવાં પ્રભુને પ્રિય મારા હૃદયમાં આવી વસો
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રીકૃષ્ણ આશ્રય આપજો... (૫)
અદભૂત ચરિત્ર છે આપનું વંદન કરૂં હું પ્રેમથી
યમ યાતના આવે નહિ, માં, આપના પય પાનથી
કદી દુષ્ટ હોઇએ તોય પણ સંતાન અમે સૌ આપના
સ્પર્શે ન અમને કોઇ ભય છાયા સદા છે આપની
ગોપીજનો પ્રભુ પ્રિય બન્યાં એવી કૃપા બસ રાખજો
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો ...(૬)
શ્રી કૃષ્ણને પ્રિય આપ છો મમ દેહ સુંદર રાખજો
ભગવદ્ લીલામાં થાય પ્રિતી સ્નેહ એવો આપજો
જ્યમ આપના સંસર્ગથી ગંગાજી પુષ્ટિમાં વહ્યાં
મમ, દેહ મન શ્રી કૃષ્ણને પ્રિય થાય એવાં રાખજો
વિરહાર્તિમાં હે માત, મારા હૃદયમાં બીરાજજો,
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો... (૭)
હું આપની સ્તુતિ શું કરૂં માહાત્મય અપરંપાર છે
શ્રી લક્ષ્મી વિષ્ણુ સેવવાથી મોક્ષનો અધિકાર છે.
જલના અણુની સેવા થકી અદભુત જલ ક્રિડાતણાં
એ સ્નેહનું સુખ દિવ્ય છે મન મારૂં એમાં સ્થાપજો,
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો...(૮)
કોઈ સ્નેહથી કરશે સદા આ પાઠ યમુનાષ્ટક તણો
નિશ્ચય પ્રભુને પ્રિય થશેને નાશ થાશે પાપનો
સિદ્ધિ સકલ મલશે અને શ્રી કૃષ્ણમાં વધશે પ્રીતી
આનંદ સાગર ઉમટશેને સ્વભાવ પણ જાશે જીતી
જગદીશને વ્હાલા શ્રી વલ્લભી નામ સદૈવ ઉચ્ચારજો
વંદન કરૂં યમુનાજીને શ્રી કૃષ્ણ આશ્રય આપજો... (૯)
****Lyrics in Hindi****
श्री कृष्णना चरणार्विंदनी रज थकी शोभी रह्यां
सिद्धि अलौकिक आपनारा वंदु श्री यमुनाजीने
सुपुष्पनी सुवासथी जंगल बधुं महेकी रह्युं
ने मंद शीतल पवनथी जल पण सुगंधित थई रह्युं
पूजे सुरा सुर स्नेहथी वळी सेवता दैवी जीवो
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो ...(१)
मां, सुर्यमंडळ छोडीने बहु वेगथी आवी रह्यां
त्यां कलिन्दना शिख उपर शोभा अति सुंदर दीसे
ए वेगमां पत्थर घणा हरखाईने उछळी रह्यां
ने आप पण उल्लास पूर्वक उछळतां शोभी रह्यां
हरी हेतना झुला उपर जाणे बीराज्या आप हो
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो ...(२)
शुक मोर सारस हंस यादि पक्षीथी सेवायेलां
गोपीजनोने सेव्य भुवन स्वजन पावन राखतां
तरंग रूपश्री हस्तमां रेती रूपी मोती तणां
कंकण सरस शोभी रह्यां श्री कृष्णने बहु प्रिय थयां
नितम्ब रूप श्री तटतणुं अदभूत दर्शन थाय जो.
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो... (3)
अनन्त गुणथी शोभतां स्तुति देव ब्रह्मा शिव करे
घन श्याम जेवुं मेघ सम छे स्वरूप सुंदर आपनुं
विशुद्ध मथुरा आपना सान्निध्यमां शोभी रह्युं
सहु गोप गोपी वृन्दने इच्छीत फळ आपी रह्युं
मम कोड सौ पुरा करो ज्यम ध्रुव परासरना कर्या
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो ...(४)
श्री कृष्णना चरणो थकी श्री जान्हवी उत्पन्न थयां
सत्संग पाम्यां आपनोने सिद्धि दायक थइ गया.
एवुं महात्मय छे आपनुं सरखामणी कोइ शुं करे
सम कक्षमां आवी शके सागर सुता एकज खरे
एवां प्रभुने प्रिय मारा हृदयमां आवी वसो
वंदन करूं यमुनाजीने श्रीकृष्ण आश्रय आपजो... (५)
अदभूत चरित्र छे आपनुं वंदन करूं हुं प्रेमथी
यम यातना आवे नहि, मां, आपना पय पानथी
कदी दुष्ट होइए तोय पण संतान अमे सौ आपना
स्पर्शे न अमने कोइ भय छाया सदा छे आपनी
गोपीजनो प्रभु प्रिय बन्यां एवी कृपा बस राखजो
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो ...(६)
श्री कृष्णने प्रिय आप छो मम देह सुंदर राखजो
भगवद् लीलामां थाय प्रिती स्नेह एवो आपजो
ज्यम आपना संसर्गथी गंगाजी पुष्टिमां वह्यां
मम, देह मन श्री कृष्णने प्रिय थाय एवां राखजो
विरहार्तिमां हे मात, मारा हृदयमां बीराजजो,
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो... (७)
हुं आपनी स्तुति शुं करूं माहात्मय अपरंपार छे
श्री लक्ष्मी विष्णु सेववाथी मोक्षनो अधिकार छे.
जलना अणुनी सेवा थकी अदभुत जल क्रिडातणां
ए स्नेहनुं सुख दिव्य छे मन मारूं एमां स्थापजो,
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो...(८)
कोई स्नेहथी करशे सदा आ पाठ यमुनाष्टक तणो
निश्चय प्रभुने प्रिय थशेने नाश थाशे पापनो
सिद्धि सकल मलशे अने श्री कृष्णमां वधशे प्रीती
आनंद सागर उमटशेने स्वभाव पण जाशे जीती
जगदीशने व्हाला श्री वल्लभी नाम सदैव उच्चारजो
वंदन करूं यमुनाजीने श्री कृष्ण आश्रय आपजो... (९)
****Lyrics in English****
Shri Krishna Na Charanarvind Ni Raj Thaki Shobhi Rahya,
Siddhi Alaukik Aapnara Vundu Shri Yamunajine,Supushpa Ni Suvas Thi Jungle Badhu Meheki Rahyu,
Ne Mand Shital Pavan Thi Jal Pan Sugandhit Thai Rahyu,
Puje Surasur Sneh Thi Vali Sevata Daivi Jivo,
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo...
Maa Suryamandal Chodine Bahu Veg Thi Aavi Rahya,
Tya Kalindi Na Shikhar Upar Shobha Ati Sundar Dise,
Ae Veg Ma Patthar Ghana Harkhaine Uchali Rahya
Ne Aap Pan Ullas Purvak Uchalata Shobhi Rahya,
Hari Het Na Jula Upar Jane Birajya Aap Ho,
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo...
Shuk Mor Saras Hans Aadi Pakshi Thi Sevayela,
Gopijano Ae Sevya Bhuvan Svajan Pavan Rakhta
Tarang Rup Shri Hast Ma Reti Rupi Moti Tana,
Kankan Saras Shobhi Rahya Shri Krishna Ne Bahu Priya Je
Nitamb Rup Shri Tat Tanu Adbhut Darshan Thay Jo,
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo
Anant Gun Thi Shobhata Stuti Dev Brahma Shiv Kare,
Ghanashyam Jevu Megh Sam Che Swarup Sundar Aapnu ,
Vishuddh Mathura Aapna Sannidhya Ma Shobhi Rahyu,
Sahu Gop Gopi Vrund Ne Icchit Fal Aapi Rahya
Mam Kod Sau Pura Karo Jyam Dhruv Parashar Na Karya
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo
Shri Krishna Na Charano Thaki Shri Jahnavi Utpanna Thaya,
Satsang Pamya Aapno Ne Siddhidayak Thai Gaya
Evu Mahatmya Che Aapnu Sarakhamani Koi Shu Kare,
Samakaksha Ma Aavi Shake Sagarsuta Ek J Khare
Eva Prabhu Ne Priya Mara Hradaya Ma Aavi Vaso
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo...
Adbhut Charitrya Che Aapnu Vandan Karu Hu Prem Thi,
Yamayatana Aave Nahi Ma Aapana Payapan Thi
Kadi Dushta Hoiye Toy Pan Santan Chiye Ame Aapna,
Sparshe Na Amne Koi Bhaya Chaya Sada Che Aapni
Gopi Janone Prabhu Priya Banya Evi Krupa Bas Rakhajo
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo...
Shri Krishna Ne Priya Aap Cho Mamadeh Sundar Rakhajo,
Bhagavad Lila Ma Thay Priti Sneh Evo Rakhjo
Jyam Aapna Sansarg Thi Gangaji Pushti Ma Vahya,
Mamadeha Man Shri Krishna Ne Priya Thay Eva Rakhajo
Viraharti Ma He Mat Mara Hradaya Ma Birajajo
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo...
Hu Aapani Stuti Shu Karu Mahatmya Aparampar Che,
Shri Laxmi Vishnu Sevavathi Moksh No Adhikar Che
Pan Aani Seva Thaki Adbhut Jalkrida Tana,
Jal Na Anu Ni Prapti Thaye Gopijano Na Sneha Thi
Ae Sneh Nu Sukh Divya Che Man Maru Ema Sthapajo
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo...
Koi Sneha Thi Karashe Sada Aa Path Yamunashtaka Tano,
Nishche Prabhu Ne Priya Thashe Ne Nash Thashe Pap No
Siddhi Sakala Malashe Ane Shri Krishna Ma Vadhashe Priti,
Anand Sagar Umatashe Ne Svabhava Pan Jashe Jiti
Jagadish Ne Vahala Amara Vallabhadhish Ucchare
Vandan Karu Shri Yamunajine Shri Krishna Aashraya Aapjo...
You can see video here..